Add Listing

Hỗ trợ doanh nghiệp mau chóng phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế

Sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19, đầu tháng 10 nay, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các kế hoạch mở cửa cũng như phục hồi kinh tế. Cùng với đó là các gói hỗ trợ Doanh nghiệp trên địa bàn. Để mau chóng khôi phục sản xuất, nối liền chuỗi cung ứng bị đứt gãy và phát triển kinh tế, đời sống xã hội.

Hỗ trợ doanh nghiệp mau chóng phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế
Nguồn: Báo Giao Thông

Những khó khăn về nguồn vốn

Trong hơn 4 tháng giãn cách xã hội vì COVID-19. Nhiều công ty phải tạm ngưng sản xuất nhưng vẫn phải trả lương cho nhân viên. Trả lãi ngân hàng. Đây là một gánh nặng tài chính rất lớn đối với các công ty tầm trung và lớn.

Đã hơn 4 tháng qua, công ty TNHH Nội thất 3H (quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) vẫn phải trả lương cho hơn 20 lao động. Mặc dù công ty đã phải ngừng sản xuất, đóng cửa nghỉ dịch trước đó. Món nợ 10 tỷ vay ngân hàng trước dịch để đầu tư sản xuất, ngày ngày phải gồng gánh trả lãi.

Không chỉ riêng 2 công ty trên, nhiều doanh nghiệp khác gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Doanh nghiệp càng lớn lại càng chịu nhiều ảnh hưởng tại TP.HCM.

Những khó khăn về nguồn vốn
Nguồn: Báo Mới

Theo Cục Thống kê thành phố Hồ Chí Minh, một đợt khảo sát trên 432 doanh nghiệp cho thấy:

  • 90.2% doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn, duy trì hoạt động kinh doanh, sản xuất trong giai đoạn giãn cách triệt để vì đại dịch COVID-19
  • 50.1% vẫn gặp khó khăn về vốn và các vấn đề của việc đứt gãy chuỗi cung ứng. Sau khi thành phố nới lỏng giãn cách xã hội

Nhận thấy được những khó khăn đó, theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng thương mại sẽ triển khai kế hoạch:

  • Giảm lãi suất vay vốn và gia hạn thời gian trả nợ vốn, lãi vay cụ thể của từng khoản khác nhau
  • Mở rộng diện vay để giúp các doanh nghiệp mau chóng tham gia sản xuất trở lại. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh buôn bán

Xem thêm: Cổng thông tin 1022 – nhánh 5 tư vấn sức khỏe chuyên khoa TP.HCM

Những giải pháp nào cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển?

Đầu tháng 10/202, các ngân hàng đã tiến hành giải ngân cho 135 công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp vay vốn. Để kịp thời hỗ trợ và trả lương cho gần 10.000 người lao động. Con số này lên đến hơn 120 tỷ đồng.

Ngân hàng thương mại Sacombank hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách giảm lãi suất vay vốn từ 0.5% đến 1%/năm. Đối tượng là khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 80.000 tỷ đồng là con số dư nợ mà ngân hàng hỗ trợ.

Tóm lại, việc giảm, giãn và khoanh nợ cho nhiều đối tượng khách hàng là chính sách thực tế. Cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ kinh doanh, sẽ được cho vay không quá 2 tỷ đồng. Cá nhân không quá 100 triệu đồng, với lãi suất 0,5%/tháng.

Hỗ trợ doanh nghiệp
Nguồn: Tài Chính Online

Với những động thái tích cực trên, nhiều doanh nghiệp đã có dấu hiệu khởi sắc hơn. Nhiều công ty đã có thể mở cửa hoạt động trở lại, giải quyết vấn đề tiền lương, làm việc, gắn bó với công ty. Hoạt động kinh doanh sản xuất bắt đầu bước vào guồng quay làm việc.

Xem ngay: Cách ứng phó và dùng thuốc sau khi tiêm vaccine Covid-19 bị đau nhức cơ thể

Bình luận - 1

[…] đẹp, hỗ trợ những Startup trong Shark tank khởi nghiệp. Đồng hành cùng họ và giúp đỡ các doanh nghiệp đi lên xây dựng nước […]

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.