Add Listing

Kinh nghiệm tìm việc part time cho tân sinh viên

Mùa tựu trường của các tân sinh viên sắp đến. Nhu cầu làm thêm của học sinh, sinh viên cũng đang ngày một tăng cao. Tìm việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm một công việc part time tốt?

Các bạn tân sinh viên hãy bỏ túi 1 vài kinh nghiệm dưới đây từ Sài Gòn – Ơi để tìm được một công việc làm thêm như ý muốn nhé.

1. Tìm việc tại địa chỉ uy tín hoặc nhờ người quen giới thiệu
Nếu như có nhu cầu tìm các công việc part time bạn đừng ngần ngại mà nói với người thân và bạn bè. Việc này sẽ giúp bạn không sợ bị lừa đảo, đồng thời hơn nữa nhà tuyển dụng khi được giới thiệu nhân viên họ cũng ưu ái hơn nhiều. Hiện nay có rất nhiều thông tin việc làm được đăng tải trên mạng xã hội, thế nhưng cũng không có ít vụ lừa đảo, dựa vào lòng tin của sinh viên chiếm đoạt tài sản. Chính vì thế mà hãy tìm đến các nguồn giới thiệu công việc uy tín.

2. Đi làm để có kinh nghiệm và thu nhập, không phải “đi làm cho vui”

Nhiều sinh viên nghĩ rằng đi làm cho vui. Thế nhưng bạn cần biết một khi đã đăng ký làm là phải có trách nhiệm với công việc, làm hết khả năng của bản thân. Chỉ có như vậy bạn mới hình thành thói quen nghiêm túc, chỉn chu trong mọi việc. Đặc biệt còn tạo được mối quan hệ tốt, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

3. Thay đổi công việc khi cảm thấy không phù hợp, nhưng hạn chế nhảy việc quá nhiều

Nếu như bạn đã cố gắng hết khả năng của mình trong một khoảng thời gian tương đối dài (1-3 tháng) mà không thấy phù hợp thì hãy tìm một công việc khác, một môi trường khác thích hợp hơn. Đừng cố “lì” không chịu thay đổi chỉ vì ngại đi phỏng vấn, ngại thích nghi với môi trường mới, ngại tìm việc làm, ngại làm hồ sơ,… Những cái “ngại” này sẽ là rào cản lớn để bạn đi đến thành công. Tuy nhiên, cũng không nên nhảy việc quá nhiều với cùng 1 vị trí. Bạn sẽ gặp không ít khó khăn về kinh nghiệm làm việc cũng như sự kiên trì và chịu được áp lực công việc dài hạn sau này.

4. Không nên kỳ vọng vào tăng lương hay chế độ bảo hiểm

Tính chất của công việc part time là tạm thời và thường xuyên thay đổi sao cho phù hợp với thời gian rảnh của sinh viên. Đôi khi các bạn cũng xin nghỉ đột xuất vì lý do nào đó. Chính vì thế mà cơ hội tăng lương và chế độ bảo hiểm sẽ ưu tiên cho người làm full time lâu dài. Nếu như muốn tăng lương bạn phải có hiệu quả công việc tốt và cho nhà tuyển dụng thấy sự chăm chỉ, cống hiến của bạn.

5. Biến việc part time thành việc chính

Đừng chỉ nghĩ làm thêm là việc phụ, đôi khi các công việc này sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. Hãy nghiêm túc, hoàn thành mọi việc được giao. Chỉ có như vậy bạn mới có cơ hội xem xét trở thành nhân viên chính thức và có cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Trên đây là 5 kinh nghiệm giúp tân sinh viên tìm được công việc part time trong thời gian ở cánh cổng đại học.

Nếu như bạn có nguyện vọng tìm hiểu các ngành nghề và các vị trí công việc đang tuyển dụng tại Sài Gòn, theo dõi Trang Cơ hội việc làm tại Sài Gòn – Ơi. 

Cơ hội việc làm

 

Thêm bình luận

Email của bạn được an toàn với chúng tôi.